Phương Pháp Điều Trị

Bà Lang Nùng cho biết, thấy các cháu bị bệnh tự kỷ, không nói được, không phát triển được, bà rất đau lòng. Vì thế, trong những năm gần đây, bà tập trung tìm hiểu, tổng hợp kinh nghiệm và kết hợp với những kiến thức về chữa bệnh của người Nùng để chữa cho các cháu bị bệnh tự kỷ.

Mặc dù bà Lang Nùng không học qua trường lớp, hiểu biết của bà về Đông y cũng chỉ ở mức cơ bản, nhưng bà được các mế ở quê truyền kinh nghiệm. Đến nay, bà đã chữa tự kỷ được hàng chục năm, và sự thật là phương pháp của bà có hiệu quả nhất định.

Bà Lang Nùng không dám khẳng định rằng có thể chữa khỏi cho 100% trẻ tự kỷ, nhưng bằng tất cả nỗ lực của mình và niềm yêu trẻ, bà cố gắng làm hết khả năng để mang lại kết quả tích cực nhất, nhằm giúp cho trẻ tự kỷ có thêm một tia hi vọng hòa nhập với xã hội.

Cơ sở lý luận cho cách chữa tự kỷ của bà Lục Thị bích

Theo lý giải của bà Lang Nùng, nguyên nhân dẫn đến chứng tự kỷ ở trẻ nhỏ có thể là do bị hàn khí thâm nhập trực tiếp vào nội tạng của trẻ, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ thể, nhất là sự phát triển của não bộ. Bà Lang Nùng cho biết, khi bà được dậy về nghề y, các bà mế cũng nói kỹ về chứng tự kỷ của trẻ ,họ gọi là chứng “trống đánh trong đầu”.

Ví dụ, có trẻ chậm cắt rốn hoặc có trẻ bị lạnh đột ngột, khí lạnh ăn vào phổi, rồi ảnh hưởng đến tim, gan, sau đó xông lên não. Hoặc, cũng có thể do trẻ uống kháng sinh quá sớm, dẫn đến sức đề kháng kém đi, làm khí lạnh dễ dàng thâm nhập.

Với chứng bệnh như vậy, lấy gió là phương pháp rất đúng đắn, có tác dụng trục xuất khí lạnh trong cơ thể, giúp trẻ phát triển bình thường.

Dụng cụ để chữa tự kỷ của bà Lang Nùng khá đơn giản, gồm 2 miếng bạc, kích thước bằng lòng bàn tay trẻ con, bề dày chừng 0,5cm. Đồng thời, bà ngâm một số loại rễ cây trên rừng và dùng để xoa bóp trong lúc cạo gió.

Bà Lang Nùng cho biết: Miếng bạc có tác dụng hút gió và nước từ rễ cây giúp quá trình hút gió nhanh hơn. Khi đánh gió, kết hợp thêm với lòng trắng trứng gà.

Chuyên gia lý giải về phương pháp chữa tự kỷ của bà Bích 

Tùy nguyên nhân mà có phương pháp chữa trị thích hợp. Nếu nguyên nhân xuất phát từ tâm thì phải chữa bằng tâm; nguyên nhân đến từ sự tổn thương hệ thống kinh mạch, huyệt đạo thì có thể chữa bằng xoa bóp, bấm huyệt; nếu nguyên nhân từ cơ thể vật lý như trúng độc làm ảnh hưởng thần kinh thì cũng có thể chữa trị bằng thuốc. 

Cạo gió, bấm huyệt là những phương pháp cổ truyền trong các thuật trị liệu của tổ tiên chúng ta. Phương pháp này sẽ rất khả thi nếu trẻ tự kỷ có nguyên nhân do tổn thương nguyên khí, ví dụ mắc chứng phong hàn lúc nhỏ như bà Bích mô tả.  

Nhiễm lạnh khi còn nhỏ tạo ra những di chứng rất đa dạng và khá nguy hiểm. Phương pháp bà Lang Nùng  có tác dụng làm cân bằng lại áp suất trong cơ thể, giúp các kênh năng lượng trong cơ thể, hợp thể vốn bị rối loạn, bị đảo cực, tắc nghẽn nay tái cân bằng. 

Bố mẹ các cháu xem một số bài báo viết về phương pháp chữa tự kỷ của bà Lang Nùng và nhận định, đánh giá của giới chuyên môn cũng như ý kiến của các chuyên gia:

 

 

 

 

 

 

 

Shares