Thuốc Magne B6 Nhiều Ích Lợi Với Trẻ tự kỷ

Thông thường, trong các đơn thuốc cho Trẻ tự kỷ thường có thuốc mange B6 (thuốc mangesium B6), vậy thuốc magne B6 là gì và magne B6 có tác dụng gì? Magne B6 giúp trẻ bổ sung Mg, làm cho trẻ ăn tốt hơn và ngủ tốt hơn (một trong những đặc điểm của trẻ tự kỷ là rất khó ngủ và khó chuyển hóa dinh dưỡng từ thức ăn)

Tác dụng của thuốc mange B6

Thuốc Magne B6 là thuốc bổ về thần kinh, không gây kích thích. Vì thế thuốc có tác dụng kích thích cho trẻ ăn uống tốt hơn. Nếu cơ thể thiếu Mange, các triệu chứng sớm thường thấy là ói, đau bụng không rõ lý do. Trẻ dễ bị kích động, cáu kỉnh nếu thiếu magne. Bên cạnh đó, tình trạng lo âu làm cho trẻ có triệu chứng rối loạn giấc ngủ như trằn trọc, khó ngủ, ngủ khuya, ngủ ít. Khi nồng độ Mange trong máu khi giảm mạnh sẽ gây ra triệu chứng yếu liệt cơ, co giật, tăng kích thích, có khi hạ đường huyết, hôn mê.

Thuốc Magne B6 có tác dụng làm tốt cho sự dẫn truyền thần kinh, vì thế nó rất tốt trong quá trình phát triển của trẻ, cả cho người lớn tuổi và có tác dụng chống stress rất hiệu quả.

Magie (Mg) là một khoáng chất có nhiều trong cơ thể người. Magne giữ nhiều chức năng phản ứng enzyme bao gồm xúc tác, cấu trúc, điều hòa trong cơ thể người. Magne cần thiết cho sự chuyển hóa của canxi, vitamin C, phốt pho, natri, kali và các vitamin nhóm B (B1, B2, B6), nó cũng là ion quan trọng cấu tạo nên tế bào. Vào khoảng 60% lượng Magne trong cơ thể tham gia vào việc chuyển hoá canxi, giúp cho xương, răng chắc khỏe.

Trẻ bị bệnh có nguy cơ bị hạ magie trong máu. Tình trạng này có thể dẫn đến rối loạn giấc ngủ, co giật, hạ đường huyết và hôn mê. Cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ tốt cho trẻ tự kỷ: Magie B6, canxi, sắt…

thuốc magne b6

Tăng cường thuốc mange B6 cho trẻ

Bên cạnh chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng đầy đủ các thành phần như: tinh bột, đạm (thịt, cá, trứng và các loại đậu), chất béo, chất xơ, rau xanh, trái cây… Cha mẹ có thể bổ sung thêm một số chất sau: các vitamin B6 (do tác dụng của vitamin B6 là rất tốt cho cơ thể, vậy vitamin B6  có tác dụng gì? Vitamin B6 giữ vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất đạm, chất béo, carbohydrate. Vitamin B6 tham gia vào chu trình tổng hợp hemoglobin và sự bài tiết của tuyến thượng thận. Vitamin B6 còn giúp ích cho phản ứng lên men tạo glucose từ glycogen, góp phần ổn định lượng đường huyết trong má; giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì chức năng não khỏe mạnh.) và các vitamin nhóm B (B1, B2, B5, B6, B7, B9, B12), vitamin C, D, E, canxium, magie, sắt, kẽm, selen, i-ôt…

Lưu ý, cần sử dụng theo hướng dẫn và kê toa của bác sĩ

Xem thêm các bài viết về Trẻ tự kỷ trên trang chủ Bà Lang Nùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Shares